ประสบการณ์ศึกษาดูงานที่ครัวกลางของ MK
คณะผู้บริหารภายใตัสังกัดพันธกิจการศึกษา สภาคริสตจักรในประเทศไทย ถ่ายรูปร่วมกันหน้า M-SENKO ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์ในเครือของบริษัทเอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) |
และสำหรับสิ่งที่ชอบที่สุดจากการเรียนรู้ในครั้งนี่ คือ เครื่องมือเครื่องจักรหลายเครื่อง เกิดจากความคิดของพนักงาน เช่น เครื่องตัดผักกาดขาว ปอกแครอท ปั่นกะหล่ำฝอยให้แห้ง และ เครื่องล้างหนอนออกจากผักด้วยระบบจากุชชี่ เป็นต้น เหล่านี้เกิดจากพนักงานซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติพบเจอ และรายงานต่อผู้บริหาร ต่อมาผู้บริหารจึงให้พนักงานดังกล่าวลองออกแบบเครื่องมือหรือเครื่องจักรคร่าวๆ เพื่อแก้ปัญหา แล้วผู้บริหารก็นำแนวคิดส่งให้วิศวกรผลิตมันขึ้นมา
แสดงให้เห็นถึงผู้บริหารรับฟังและสนับสนุนพนักงานในทุกระดับ เป็นนักวิจัยและทดลอง จนเกิดประโยชน์ให้กับองค์กรอย่างยิ่งใหญ่แบบทุกวันนี้ ทำให้เราหันมามองตนเองว่า ที่ผ่านมาเราได้รับฟังครูมากน้อยเพียงใด
สำหรับคลิปนี้ก็เป็นตัวอย่างของบรรยากาศภายในนะครับ ซึ่งปรกติแล้วทาง MK ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพเมื่อเข้าไปอยู่ภายในครัวกลางนะครับ
สังเกตดูครับว่าใช้วัตถุอะไรเวลาที่เรากิน MK มาเป็นของประดับ? |
อย่างไรก็ดี เมื่อก่อน เวลาหิวผมจะไม่ค่อยคิดถึง MK เพราะคิดว่าแพง (เอาไปเทียบกับหมูกระทะหมูจุ่มไง) แต่พอมาเห็นมาตรฐานการใช้ระบบครัวกลางในครั้งนี้ ผักสดสะอาดจริงๆ ก็เปลี่ยนมุมมองใหม่ ราคาเขาสมกับมาตรฐานจริงๆ และจะนึกถึง MK เป็นลำดับแรกๆ เวลาที่หิว
ปล. อาหารว่างและอาหารเที่ยง อร่อยมากๆ ครับ 😁
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น